Xóc đĩa online Lucky2u có uy tín không? Bí quyết chơi xóc đĩa-chơi game tien len mien nam

 

Bạn luôn nhận được những cuộc gọi tiếp thị bán hàng, đăng kí các dịch vụ dù bạn không hề quan tâm và đăng kí để được tư vấn. Điều này chứng tỏ thông tin cá nhân của bạn đang bị lộ cho bên thứ ba mà bạn không hề biết. Không chỉ dừng lại ở những cuộc gọi làm phiền, những dữ liệu cá nhân bị rò rỉ như: mật khẩu, địa chỉ, số điện thoại, căn cước công dân,… luôn là món mồi béo bở đối với tin tặc đồng thời gây nên những rủi ro cực kỳ nguy hiểm đối với người dùng internet bị rò rỉ thông tin.

Thông tin cá nhân bị rò rỉ trên mạng do chính người dùng tự nguyện cung cấp

1. Người dùng internet sử dụng thông tin cá nhân để làm gì?

Những thống kê gần đây đã chỉ ra rằng khoảng 80% nguyên nhân làm lộ thông tin cá nhân trên internet xuất phát chủ yếu từ sử bất cẩn của người dùng. Cũng theo nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần An toàn thông tin CyRadar Nguyễn Minh Đức thì hầu như mọi thông tin như: số điện thoại, địa chỉ, … đều do người dùng tự mình đăng tải lên internet.

Cụ thể thì khi người dùng thường tự mình đăng ảnh cập nhật các hoạt động cá nhân, gia đình và bạn bè thậm chí cả định vị, địa chỉ lên các nền tảng mạng như: Facebook, Zalo, Instagram,… để chia sẻ cùng mọi người cũng như ghi lại những kỹ niệm đẹp mà họ muốn gìn giữ. 

Bên cạnh đó, khi cài đặt các nền tảng mạng xã hội, dịch vụ đặt xe công nghệ, mua hàng trực tuyến, người dùng thường bắt buộc phải chia sẻ những thông tin riêng tư: số điện thoại, danh bạ, địa chỉ, thậm chí là căn cước công dân hoặc thẻ ngân hàng để liên kết một cách cụ thể nhất để tiếp tục sử dụng miễn phí.

Đặc biệt, một trong các lí do phổ biến khiến người dùng có thể để lộ thông tin cá nhân trên internet chính là tham gia vào các cuộc điều tra khảo sát, trò chơi trực tuyến,… để nhận những ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn. Bên cạnh đó việc sử dụng điện thoại thông minh truy cập vào điểm phát wifi cũng khiến bạn dễ dàng bị tin tặc nắm dữ các thông tin của mình.

Hầu hết mọi người dùng internet đều cho rằng thông tin mà mình cung cấp trên mạng khá là bình thường, không sao đâu. Tuy nhiên liệu điều này có thật sự bình thường không ẩn chứa rủi ro? 

Dữ liệu cá nhân mồi béo đối với các tin tặc

2. Rủi ro khi thông tin cá nhân bị đánh cắp

Theo các chuyên gia tin tặc có nhiều cách để kiếm tiền từ thông tin cá nhân của người dùng. Trong đó, phổ biến nhất chính là dùng chính những thông tin mà bạn lưu lại trên inernet để bán cho bên tội phạm thứ 3 để ăn cắp danh tính vay tiền, lừa đảo, rút tiền,…

Chính vì vậy những thông tin bất kỳ mà bạn đang công khai một cách vô tội vạ trên môi trường internet cho dù tưởng như không liên quan như hình ảnh, âm thanh,… đến những thông tin riêng tư quan trọng nhất như địa chỉ, tài khoản ngân hàng, mật khẩu mạng xã hội, căn cước công dân,,… đều sẽ trở thành món mồi béo bở hàng hóa vô cùng có giá trị đối với tin tặc.

Hacker sử dụng thông tin bị rò rỉ trên internet để ăn cắp danh tính, lừa gạt chiếm đoạt tài sản

Chẳng hạn, các hacker có đầy đủ thông tin của bạn, họ có thể lấy cắp danh tín của bạn để thanh toán, rút hết tiền trong tài khoản, vay tín chấp ngân hàng, hay nghe lén giả dạng bạn để lừa đảo tiền của người thân bạn bè bằng những cách vô cùng tinh vi khiến mọi người không phát hiện.

Đặc biệt, tội phạm mạng có thể sử dụng những thông tin về hình ảnh con cái c

ùng địa chỉ, trường học của trẻ mà bạn đăng tải trên mạng xã hội để tiến hành bắt cóc tống tiền vô cùng nguy hiểm.

Mã QR PC Covid bị lộ, bạn sẽ mất toàn bộ thông tin bản thân đã khai báo

3. Rủi ro lộ thông tin từ những mã QR chứng nhận tiêm vắc xin 

Đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, khó lường, Chính phủ liên tục thực hiện các biện pháp giãn cách nhằm đảm bảo an toàn. Vì vậy việc di chuyển của người dân còn khá hạn chế cũng như cần những giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện để được ra đường. 

Vừa qua sau khi các được đồng bộ trên ứng dụng sổ Sức khỏe điện tử hay PC Covid, những ai được tiêm 2 mũi vắc xin sẽ được xác nhận trên ứng dụng thông qua mã QR có đày đủ thông tin cá nhân, thông tin y tế, tiêm vắc xin,… 

Theo đó, mọi người xem mã QR như bùa hộ mệnh, giấy thông hành khi đi đường. Rất nhiều người đã hào hứng chia sẻ mã QR của mình lên mạng xã hội cũng như in ra thẻ nhựa để tiện cho việc di chuyển mà không hề làm mờ đi. Tuy nhiên khi bạn làm như vậy người khác chỉ cần mở phần mềm quyết mã QR chuyên dùng thì có thể biết được và lấy cắp tất cả mọi thông tin bạn đã khai báo cũng như tình hình sức khỏe của bạn. 

Điều này là vô cùng nguy hiểm. Bởi thông tin về căn cước công dân khá khó lấy tuy nhiên, với mã QR này tin tặc có thể lấy một cách dễ dàng, và sử dụng chúng để làm rất nhiều việc xấu. Cụ thể như bán cho công ty tài chính để tiếp thị gợi ý những giải pháp tài chính hay vay tín dụng đen, lừa đảo để chiếm đoạt tài sản người khác,…

Vì thế, chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dùng chỉ nên trình mã QR khi được các cấp cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, không nên công khai lên internet. 

Bình tĩnh báo cho cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ khi thông tin, mã QR cá nhân bị lộ 

4. Cần làm gì nếu thông tin bị lộ trên internet  

Như đã trình bày, việc để lộ thông tin cá nhân trên mạng khiến bạn và người thân có thể gặp rất nhiều rủi ro thậm chí nguy hiểm đến cả tính mạng. Tuy nhiên, nếu để lộ các dữ liệu cá nhân, đặc biệt là mã QR lên internet đừng quá lo lắng mà hãy thật bình tĩnh thực hiện một số giải pháp sau:

– Trình báo cơ quan có thẩm quyền để được trợ giúp cụ thể 

– Thông báo cho gia đình, người thân, bạn bè để cùng nhau cảnh giác

– Theo dõi tài khoản ngân hàng, đặt biệt là các giao dịch lạ xem có thay đổi gì không để kịp thời thông báo cho ngân hàng xử lý

– Thay đổi các mật khẩu trên mạng xã hội cũng như các ứng dụng khác thành mật khẩu mạnh, sử dụng bảo mật hai lớp,…

– Cảnh giác đối với các số điện thoại lạ đường link lạ, phòng ngừa tin tặc giả mạo.

Việc để lộ thông tin trên internet tiềm ẩn đầy những rủi ro, nguy hiểm. Mọi người nên hạn chế tối đa việc công khai cung cấp thông tin cá nhân của bản thân và những người xung quanh lên môi trường internet để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh nhé. 

 

Phản hồi gần đây

Không có bình luận nào để hiển thị.

Best Dating Sites

Săn vé cược may mắn trong Nổ hủ để nhận thưởng lên đến 8,888K
✩ Điểm danh mỗi ngày – Nhận ngay 128K
✩Bảo hiểm cược đầu tiên Thể thao – Hoàn tiền cược 100%

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

Tặng ngay 28.888.000đ cho lần nạp đầu

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Telegram:@Nhacai8899